Hội LHPN xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên Tri ân "Anh bộ đội Cụ Hồ"

Thứ năm - 20/04/2017 15:05
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tỉnh đội bộ dân quân tỉnh Cao Bằng (15/4/1947- 15/4/2017), ngày 15/4/2017 Hội LHPN xã Quốc Phong đến thăm, tặng quà gia đình ông Lã Văn Thảo tại xóm Kéo Khang (xóm Đà Vĩ Trên) xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên.
Hội LHPN xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên Tri ân "Anh bộ đội Cụ Hồ"
      Đến thăm, được nghe ông Thảo kể chuyện ông nhập ngũ từ năm 1962 đến năm 1963 đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Tham gia phục vụ trong quân đội được 33 năm liên tục. Trong thời gian đó ông đã công hiến hết mình  "Vì nhân dân phục vụ". Ngày đó, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc ông đi thực hiện nghĩa vụ quân sự, để lại ở nhà mẹ già, vợ trẻ và 5 đứa con thơ. Gia đình gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng ông không nao núng, đã động viên vợ ở nhà làm việc đồng áng, thay chồng chăm sóc mẹ già nuôi dạy các con ăn học, vượt qua khó khăn. Đến năm 1995 theo chế độ, ông về nghỉ hưu tại quê nhà. Trải qua nhiều năm công tác ông đã có rất nhiều cống hiến đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, được Đảng, Nhà nước tặng nhiều huân huy chương và huy hiệu 50 tuổi Đảng. Nghe ông kể, ôn lại trong những năm phục vụ quân ngũ, ông và gia đình đã trải qua nhiều khó khăn vất vả, nhất là trong những năm xảy ra chiến tranh. Dù ở cương vị nào ông cũng luôn phát huy tinh thần "Anh bộ đội cụ Hồ" mẫu mực.  Ông luôn tham gia đầy đủ các cuộc họp xóm,  chi bộ và có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho chính quyền, đoàn thể tại địa phương.
       Nếu có dịp mời chị em đến thăm khu di tích lịch sử tại xóm Kéo Khang (Đà Vĩ Trên) xã Quốc Phong, nơi Bác Hồ đã chọn họp bàn chuẩn bị cho chiến dịch Biên giới Thu đông năm 1950, thăm ngôi nhà sàn Đại tá Lã Văn Thảo, chúng ta sẽ được gặp hình ảnh "Anh bộ đội cụ Hồ " luôn nở nụ cười hiền hòa phúc hậu của Người chiến sĩ cách mạng

Tác giả bài viết: Nông Thị Kiều - CT Hội LHPN xã Quốc Phong