HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI TÌNH NGHĨA DO HỘI PHỤ NỮ BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC

Thứ ba - 28/05/2019 09:20
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Người, từ ngày 08 - 10/5/2019, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham dự Đợt sinh hoạt chính trị do Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Sơn La.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận giải nhất Bóng chuyền hơi
       Chương trình đã diễn ra các hoạt động: Thăm Khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La; Tặng quà các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ Công an, phụ nữ Công an, con cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt và các cháu học sinh giỏi vượt khó tại các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn; Khám bệnh, phát 300 cơ số thuốc miễn phí cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số tại một số xã trên địa bàn tỉnh Sơn La; Tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ và Hội thi Tuyên truyền pháp luật giữa các đội tuyển của Hội Phụ nữ Công an các tỉnh thuộc Cụm Thi đua số 2.
       Tham dự Chương trình có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Công an 7 tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 và các diễn viên, vận động viên của các đội tuyển. Về phía Công an tỉnh Cao Bằng có đồng chí Thượng tá Đàm Bế Hiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị và các đồng chí hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh.
       Trong dịp sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa này, Hội phụ nữ Công an Cao Bằng tham gia đầy đủ các nội dung do Ban tổ chức đề ra. Đặc biệt, tại Giải Bóng chuyền hơi nữ, bằng tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, đội bóng đã giành Giải nhất và 01 Giải Vận động viên xuất sắc nhất. Trong Hội thi Tuyên truyền pháp luật (Tổ chức tại Trường THPT Chuyên Sơn La), Hội Phụ nữ Công an tỉnh mang tới Tiểu phẩm sân khấu “Trên mảnh đất biên cương”. Với nội dung phù hợp, lối diễn xuất tự nhiên, sinh động và lôi cuốn, tiểu phẩm đã được Ban Giám khảo đánh giá cao, các em học sinh hưởng ứng và yêu thích. Kết quả, Đội thi đạt Giải Ba toàn đoàn và 01 Giải Diễn viên xuất sắc nhất.

nhan giai ba hoi thi tuyen truyen phap luat

Tại Hội nghị tổng kết các hoạt động, Hội Phụ nữ Công an Cao Bằng được Ban Tổ chức đánh giá, ghi nhận và tặng Bằng khen là một trong các đơn vị có quá trình chuẩn bị chu đáo, công phu, có tinh thần đoàn kết và đạt thành tích cao, để lại ấn tượng đẹp trong Ban tổ chức và các đơn vị bạn.
        Cũng nhân dịp này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên trong đoàn về 65 năm sáng mãi trang sử hào hùng của dân tộc trong chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ thông qua tổ chức hoạt động thăm quan các điểm di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên, giao lưu, học tập kinh nghiệm với Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên. Đoàn đã thăm và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1, thăm Bảo tàng Điện Biên Phủ, Đồi A1, C1, D1, hầm tướng Đờ Cát và khu Di tích lịch sử Mường Phăng (Nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở và chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ).....
tham di tich lich su nha tu son la 9
Thăm di tích lịch sử Nhà tù Sơn La 9

Thông qua các hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội tình nghĩa, Phụ nữ Công an Cao Bằng thể hiện hình ảnh tự tin, năng động, đổi mới và phát triển; đoàn kết, thân ái với Hội Phụ nữ Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 2, góp phần đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua. Chuỗi hoạt động cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục hội viên về truyền thống lịch sử yêu nước, ý nghĩa, giá trị lịch sử của cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Người.

Tác giả bài viết: Đàm Thu - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh