Hội đàm với Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Thứ tư - 21/12/2016 17:00
Ngày 21/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh diễn ra hội đàm trao đổi giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Cao Bằng (Việt Nam) và Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Tham dự cuộc hội đàm có đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam; một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh và Hội LHPN các huyện huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu tham dự cuộc hội đàm
Phát biểu khai mạc cuộc hội đàm, đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) đã giới thiệu cơ cấu tổ chức; nhấn mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác, đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền của Hội LHPN Cao Bằng (Việt Nam) và Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) thời gian qua đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ và nhân dân 2 bên tham gia, được các cấp, các ngành hưởng ứng. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường tình hữu nghị lâu bền giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

thu 3
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) Hà Nhật Lệ phát biểu khai mạc cuộc hội đàm.

Tại cuộc hội đàm, các đại biểu hai bên đã phát biểu tham luận, trao đổi về công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh ở các xã biên giới hai tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc); công tác phòng, chống ma túy và tội phạm mua bán phụ nữ và trẻ em qua khu vực biên giới; hoạt động hợp tác phát triển kinh tế của nữ doanh nhân. Các tham luận, nội dung trao đổi đã làm sang tỏ thêm hoạt động của Hội LHPN các cấp và các đơn vị liên quan của hai bên trong công tác phối hợp, giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

kgjkjk
Đại diện nữ doanh nhân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) phát biểu tham luận.

Hội LHPN Cao Bằng (Việt Nam) và Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã thống  nhất một số nội dung sơ kết 3 năm thực hiện Bản ghi nhớ về giao lưu hợp tác giữa Hội LHPN Cao Bằng (Việt Nam) và Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) giai đoạn 2014 - 2017, dự kiến sẽ diễn ra trong quý III/2017, tại Quảng Tây (Trung Quốc).

Nguồn tin: Báo Cao Bằng