CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ HUYỆN BẢO LÂM ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH CÔRONA

Thứ hai - 10/02/2020 23:30
       Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts corona gây ra, diễn ra nhanh và nghiêm trọng. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bảo Lâm đã xây dựng văn bản chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch và xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và tập trung triển khai trong giai đoạn hiện nay. Trong tháng 2/2020 Hội LHPN các xã, thị trấn tuyên truyền phòng dịch corona được 92 cuộc với 2.756 lượt người tham gia.
        Là huyện vùng sâu vùng xa, các phương tiện thông tin còn hạn chế, nhiều chị em chưa biết đến sự lây nhanh và tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, chưa ý thức và biết cách phòng bệnh, chưa tự giác trong việc đeo khẩu trang. Qua tuyên truyền đã giúp hội viên nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền để chị em phụ nữ và người dân tuyệt đối không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh; không trục lợi để kinh doanh từ dịch bệnh. Hướng dẫn, nâng cao ý thức của phụ nữ và người dân về việc tuân thủ và thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt chị em đã chú trọng hơn đến việc đeo khẩu trang không nhất thiết là khẩu trang y tế mà trang bị cho cả gia đình những chiếc khẩu trang vải để bảo vệ sức khỏe gia đình./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm