Ngày hội Phụ nữ - Thanh niên chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc tại huyện Phục Hòa

Thứ tư - 06/03/2019 09:02
Ngày hội Phụ nữ - Thanh niên chung tay xây dựng  và bảo vệ tổ quốc tại huyện Phục Hòa
         Để tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.
         Ngày 5/3, Hội LHPN xã Đại Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Ngày hội Phụ nữ - Thanh niên chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
         Ngày hội có sự tham gia của 10 đội thi với hơn 70 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên tại các chi hội - chi đoàn hội đến từ các xóm trên địa bàn xã. Ngày Hội có 3 phần: đầu tiên là phần Lễ: chương trình văn nghệ chào mừng có 5 tiết mục hát, múa do các chị em phụ nữ các chi hội biểu diễn; 2 đơn vị đã ôn lại truyền thống, nguồn gốc của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phần Hội các đội trổ tài trong phần thi ẩm thực với chủ đề bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng gia đình hạnh phúc và phần thi kéo co. Kết thúc Chương trình Ban Tổ chức trao cờ và giải thưởng cho các đội tham gia: phần thi ẩm thực: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, và 04 giải khuyến khích; Phần thi kéo co: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.
           Đây là dịp để các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên ở các chi hội, chi đoàn các xóm tăng cường công tác phối kết hợp, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, giao lưu thể thao tạo tình thần vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân năm mới và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày lễ kỷ niệm của hai đơn vị.
         Chương trình tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện nội dung cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong hội viên, phụ nữ, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, từng bước nâng cao đời sống tinh thần qua đó tạo động lực để các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên hăng hái thi đua lao động sản xuất, cùng nhau xây dựng quê hương Phục Hòa ngày càng giàu đẹp, sớm đưa xã Đại Sơn về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa