Chị Bàn Thị Thu - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Roỏng Cun, xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình - Điển hình công tác Hội

Chị là một cán bộ Hội điển hình trong việc vận động phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, chị luôn là người đi đầu trong mọi phong trào và và được chị em trong chi hội rất quý mến. Là một ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã đồng thời đảm nhiệm chi hội trưởng, Chị luôn nhiệt huyết với công việc, quan tâm công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ sinh hoạt Hội và chấp hành thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội; quan tâm vận động giúp đỡ những Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chi hội bằng những việc làm cụ thể như : Vận động chị em tiết kiệm 5.000đ/hội viên/tháng để cho hội viên nghèo trong chi hội vay vốn không tính lãi để chăn nuôi, vận động chị em giúp đỡ nhau bằng ngày công lao động.  Hàng năm, vào các dịp 8/3, 20/10 tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi thu hút đông đảo HVPN trong chi hội tham gia. Tổ chức sơ, tổng kết đánh giá tình hình hoạt động và kết quả đạt được của Chi hội. Chi hội Phụ nữ xóm Roỏng Cun nhiều năm liều đạt Chi hội vững mạnh. Qua đó, Chị thực sự là một tấm gương để nhiều cán bộ Hội khác học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình