Chị Bế Thị Thanh - hội viên phụ nữ Chi Hội xóm Nà Chia, xã Canh Tân, huyện Thạch An - Người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong các hoạt động công tác Hội, tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, chăn nuôi trâu sinh sản

Sinh năm 1962 ở xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, chị xây dựng gia đình với anh Nguyễn Văn Khánh ở xóm Nà Chia, xã Canh Tân, huyện Thạch An. Khi mới tách ra ở riêng gia đình chị là hộ nghèo của xóm. Qua tham gia các lớp tập huấn và tuyên truyền vợ chồng chị mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An với số tiền là 20.000.000đ mua được 02 con trâu về nuôi. Anh chị tìm hiểu về kỹ thuật nuôi trâu phát triển tăng đàn, và kỹ huật chăm sóc đến nay đã có 9 con. Sau tách hộ chị nhận 17 ha rừng, gia đình trồng được 2.000 cây mỡ và trồng thạch đen, tăng gia chăn nuôi lợn, gà, vịt, trồng ngô, cấy lúa. Cần cù, chịu khó và biết áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào chăn nuôi, trồng trọt, hiện nay thu nhập mỗi năm của gia đình chị là trên 100 triệu đồng, đây là mức thu nhập cao so với thu nhập bình quân ở một xã khó khăn như Canh Tân. Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình,  chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp của địa phương, tự nguyện tham gia kinh phí tham gia các công trình phúc lợi và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi với mọi người. Chị là Hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội, luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, hàng năm gia đình chị đều được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An