Chị Bế Thị Vân – Hội viên xóm Pò Khao, Thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh - Gương điển hình Phụ nữ làm kinh tế giỏi

Là một hội viên chị luôn tích cực tham gia các hoạt động Hội thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng chính sách pháp luật của Nhà nước đổi mới cơ chế làm ăn, phát triển kinh tế gia đình áp dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi các loại cây con giống mới có hiệu quả kinh tế tăng trưởng nhanh, năng suất thu nhập cao. Trong gia đình là người vợ, người mẹ đảm đang chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Cụ thể: Mô hình chăn nuôi lợn gia đình nuôi 02 con lợn nái mỗi năm đẻ 02 lứa để lại nuôi lợn thịt mỗi lứa xuất chuồng được khoảng 20 triệu đồng (đã trừ chi phí). Ngoài trồng trọt và chăn nuôi gia đình chị còn mua máy xay sát để sát thóc nghiền ngô. Tổng thu nhập của gia đình chị được khoảng 72.000.000đ/năm. Hàng năm gia đình chị UBND thị trấn Hùng Quốc công nhận là gia đình văn hóa và 6 năm liền đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thị trấn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh