Chị Chảo Mùi Cói – Chi hội trưởng xóm Phiêng Rù, xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong công tác Hội

Chị sinh năm 1973, là Uỷ viên Ban Chấp hành, Chi Hội Trưởng Chi Hội phụ nữ xóm Phiêng Rù, xã Vĩnh Quang. Năm 2005, chị được chị em trong Chi Hội tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng phụ nữ. Từ khi đảm đương nhiệm vụ mới chị luôn năng nổ, nhiệt tình, luôn hoàn thành các công việc của Hội, vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên. Không dừng lại ở đó chị đã vận động chị em gây quỹ Hội bằng hình thức đi cấy thuê cấy được 3.000.000 đồng, hiện nay tổng số quỹ chi hội có 5.000.000 đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chị còn gương mẫu đi đầu vận động chị em giúp đỡ các gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau…điển hình là giúp gia đình hội viên Phủng Mùi Diết bị cháy nhà 30 công lao động, 1 bao gạo, 500.000đ tiền mặt, cùng với chị em trong chi hội động viên giúp đỡ gia đình dựng lại nhà, ổn định cuộc sống. Với tính thật thà, dễ gần, chị luôn được chị em trong Chi Hội rất quý mến.
       Ngoài công tác của Hội, chị còn là gương điển hình trong chi hội về phát triển kinh tế gia đình. Với đức tính cần cù, chịu khó, chị đã chăm chỉ tận dụng quỹ đất của gia đình để trồng trọt chủ yếu là lúa và chăn nuôi, hiện nay chị có 6 con Bò, 5 con Lợn, gia đình có của ăn, của giành không còn vất vả như trước.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm