Chị Chu Thị Đông - Hội viên PN chi hội Pò Lài, xã Trọng Con, huyện Thạch An - Điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, tham gia phong trào Hội

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi mở các lớp tập huấn kỹ thuật về sản xuất và chăn nuôi, giới thiệu nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả để cho bà con nông dân tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn và tìm đầu ra ổn định cho thu nhập cao. Từ đó có nhiều hộ nông dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi của gia đình, trong đó điển hình có gia đình chị Chu Thị Đông ở thôn Pò Lài, xã Trọng Con. Gia đình chị hiện có 9.00 m2 đất trồng ngô và cấy lúa nước. Với diện tích 5.000m2 đất trồng ngô để chăn nuôi lợn, gà mối năm gia đình xuất chuồng 2 lứa lợn thịt, và gà  tổng thu nhập trên 140 triệu đồng, tính trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng. Lợi thế của gia đình chị là năm 2018 đầu ra của lợn hơi ổn định. Với 4.000m2 đất trồng cây lúa nước và chăn nuôi  hàng năm. Nhờ chăm chỉ làm ăn và chi tiêu hợp lý đến nay gia đình chị Đông đã có được cơ ngơi khiến nhiều người mơ ước với ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. Chị Đông tâm sự: “Để có được những kết quả như ngày hôm nay, bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều, bên cạnh việc chăm chỉ làm ăn, phải tích cực học hỏi, tham gia các buổi tập huấn cũng như tham quan học tập mô hình làm ăn có hiệu quả từ nơi khác từ đó đút kết kinh nghiệm cho bản thân”. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia rất nhiều công tác xã hội như: Hội phụ nữ, hội nông dân, thôn Pò Lài, và các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương. Chị là tấm gương hội viên tiêu biểu trong sản xuất, chăn nuôi tham gia tốt công tác Hội, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình giảm hộ nghèo góp phần rất lớn vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An