Chị Đàm Thị Hảo là hội viên chi hội phụ nữ xóm Kim Bảng, xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa - Điển hình phát triển kinh tế

Chị tham gia vào Hội từ năm 2006 là Hội viên phụ nữ, chị lập gia đình năm 2005. Hiện đã có 2 con, chị và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện quy ước, hương ước của xóm.Thời gian đầu mới lập gia đình, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Chị được tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt và chăn nuôi, qua các lớp tập huấn, chị đã nắm được kiến thức cơ bản về chăn nuôi, về áp dụng KHKT phòng chống dịch bệnh,… Chị bàn bạc với chồng mạnh dạn vay vốn Ngân hàng CSXH huyện với số vốn 50.000.000 đồng do Hội LHPN xã nhận ủy thác. Với số vốn ít ỏi, chị mua 2 con trâu, mua cám thức ăn về chăn vỗ béo. Ngoài ra chị còn trồng thêm các loại cây cho hiệu quả kinh tế cao như cây thuốc lá, cây ngô, lúa, lạc,… Nhờ biết áp dụng KHKT vào thực tiễn, đến nay gia đình chị đã ổn định đời sống sinh hoạt hàng năm gia đình chị  trừ các khoản chi phí  gia đình chị thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, vợ chồng có tiền lo cho con ăn học, mua sắm các vật dụng cụ cần thiết cho gia đình.Hiện nay, trong chuồng trại nhà chị lúc nào cũng có 4 con trâu trở lên. Chị còn cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội  vay không tính lãi, chị luôn nhiệt tình giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm cho nhiều chị em cùng học tập và làm theo. Chị Hảo luôn là tấm gương trong phát triển kinh tế vươn lên làm thoát nghèo, làm giàu chính đáng cho các chị em noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Hòa