Chị Đàm Thị Sơn - xóm Hoàng 2, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng - Điển hình về phát triển kinh tế

Cách đây 5 năm gia đình còn sống ở nhà vách đất. Giờ đây căn nhà mới xây khang trang, có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt trong gia đình. Các con của chị  đã trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định. Được như vậy, là nhờ bản thân chị luôn cố gắng tích cực học tập tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào trong trồng trọt, chăn nuôi. Gia đình chị chăn nuôi lợn thịt mỗi năm 2 lứa, mỗi lứa hơn 10 con và nuôi thêm 3 con trâu cái sinh sản, trồng thêm các cây hoa màu như trồng chuối, Khoai môn, Thanh long, nuôi cá và trồng lúa, mỗi năm cho thu nhập bình quân trên 150 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, tận dụng nguồn phân chuồng có sẵn làm phân bón cho các loại cây hoa màu để tăng năng suất chất lượng cho sản phẩm.
       Nhờ tích cực đi tham gia sinh hoạt, tập huấn các chủ đề giáo dục đời sống, nuôi dạy con tốt; không phân biệt đối xử giữa con trai và con gái… chị dần biết cách để giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình. Vợ chồng, con cái tôn trọng, chia sẻ, động viên. Vợ chồng luôn nhẹ nhàng khuyên dạy con về lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, đạo đức trong gia đình, xã hội. Hiện nay các con có cuộc sống ổn định, đứa con gái đã tốt nghiệp Đại học hiện đang công tác tại trường Tiểu học Quí Quân, còn con trai út học trung cấp sư phạm nay chưa xin được việc. Liên tục nhiều năm, gia đình chị được công nhận là “Gia đình văn hoá”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng