Chị Đặng Mùi Nhậy - Hội viên chi hội hội phụ nữ xóm Lũng Ỉn, xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Đặng Mùi Nhậy sinh năm 1986 là hội viên chi hội xóm Lũng Ỉn,  gia đình chị có 05 nhân khẩu, trước đây gia đình chị rất khó khăn về kinh tế thu nhập chính gia đình là từ cây ngô,chị là một hội viên cần cù chịu khó. Năm 2017 từ số vốn ít ỏi gia đình chị tích góp được chị đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng cây ngô sang trồng các loại cây ăn quả như: Thanh long  trồng được 450 trụ, hồng xiêm 140 cây, nhãn 90 cây, quýt đường 120 cây ngoài ra chị còn đầu tư xây chuồng trại để  chăn nuôi lợn thịt mỗi năm thu nhập từ 50-60 triệu đồng/năm, từ  đó có tiền trang trải cuộc sống, nuôi hai con ăn học và xây dựng được nhà kiên cố.  Những thành quả mà chị đã đạt được thật đáng trân trọng chị là tấm gương sáng trong việc mạnh dạn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình