Chị Đặng Thị Luyến - Hội viên Khuổi Đeng - xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình - Phát triển kinh tế

Chị Đặng Thị Luyến, sinh năm 1982 là hội viên, phụ nữ nghèo thường trú tại xóm Khuổi Đeng, xã Thịnh Vượng, gia đình có 04 nhân khẩu. Trước đây gia đình chị rất khó khăn, đến năm 2016 chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội 40 triệu đồng để mở rộng diện tích trồng cây lâm nghiệp, mỗi năm gia đình chị mở rộng thêm được từ 2ha - 3ha đất để trồng cây lâm nghiệp, đến nay gia đình chị đã mở rộng được hơn 8ha đất trồng cây lâm nghiệp như: Cây thông, cây keo, cây quế. Bên cạnh đó, gia đình chị hằng năm tỉa cây, đốn củi bán và trồng thêm lúa nương thu nhập hàng năm từ 30 - 50 triệu đồng, từ đó chị có tiền trang trải cuộc sống gia đình. Những thành quả mà chị đã đạt được thật đáng trân trọng, chị là tấm gương sáng trong việc mạnh dạn phát triển kinh tế, để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình