Chị Diều Thị Đàn - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bản Ỏ, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc - Điển hình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Là Chi hội trưởng phụ nữ xóm, chị luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, có nhiều tâm huyết với phong trào của Hội. Chị tổ chức sinh hoạt thường xuyên, định kỳ theo quy định, có nội dung sinh hoạt phong phú thiết thực, thu hút được nhiều chị em phụ nữ cùng tham gia. Từ đầu năm, chị đã phát triển được thêm 04 hội viên mới. Thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, bản thân chị luôn gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các tiêu chí của CVĐ. Đồng thời chị luôn tuyên truyền, vận động chị em thực hiện các tiêu chí của CVĐ gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới. Chị đã tuyên truyền, vận động được 02 gia đình hội viên phụ nữ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn. Ngoài ra, chị luôn tuyên truyền vận động HVPN không sinh con thứ 3, không để tệ nạn xã hội len lỏi vào nhà mình, đảm bảo đường làng ngõ xóm xanh, sạch, trước cửa mỗi gia đình nên có thùng rác..., vệ sinh nhà cửa thường xuyên sạch sẽ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc