Chị Đinh Thị Bích Huệ - Hội viên phụ nữ thôn Nà Pá, xã Đức Xuân, huyện Thạch An - Điển hình về phát triển kinh tế

Trước đây gia đình Chị còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, cả nhà có 5 nhân khẩu, thu nhập chỉ nhờ vào một vụ lúa, từ khi tổ chức Hội phát động phong trào thi đua "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" cùng với chị em phụ nữ xã chị rất phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào. Ban đầu trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt do chưa có kinh nghiệm và sự đầu tư tiền vốn còn ít nên gia đình chị đã gặp không ít khó khăn. Được sự động viên, giúp đỡ và tạo điều kiện của tổ chức Hội, của UBND xã chị đã được tham dự các lớp tập huấn và trao đổi kinh nghiệm về kiến thức khoa học kỹ thuật về trọt trồng, chăn nuôi…Từ đó chị mạnh dạn vay vốn đầu tư và chuyển đổi áp dụng trồng các loại giống mới có năng xuất cao vào sản xuất, chăn nuôi đem lại kết quả đáng mừng. Thu nhập từ trồng lúa, ngô mỗi năm từ 2,5 đến 3,5 tấn, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt mỗi năm nuôi 2 lứa bán được 40 đến 50 triệu đồng, ngoài ra gia đình còn trồng mầu như bí xanh, khoai tây, trồng cây hồi mỗi năm thu được 30 đến 35 triệu đồng. Từ những kiến thức KHKT được áp dụng và kinh nghiệm thực tế, chị luôn nhiệt tình giúp đỡ, trao đổi và phổ biến cho nhiều chị em cùng học tập và làm theo. Do biết áp dụng khoa học vào sản xuất phát triển kinh tế theo hướng mới, biết cách bố trí thời gian trong lao động sản xuất phù hợp nên gia đình chị có thu nhập, cuộc sống ổn định. Đến nay gia đình chị đã mua sắm được một số máy móc phục vụ sản xuất như: Máy cày, máy bừa, máy xay xát và nhiều vật dụng cho gia đình. Gia đình chị có 3 thế hệ cùng sinh sống nhưng rất hòa thuận, con cái chăm ngoan học giỏi. Gia đình nhiều năm liên tục đạt danh hiệu gia đình văn hoá, bản thân luôn đạt hội viên xuất sắc của phong trào thi đua.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An