Chị Đinh Thị Biên - hội viên phụ nữ chi hội Cắn Nưa, xã Thị Ngân, huyện Thạch An – gương điển hình thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới.

Sinh năm 1965, thuộc lớp hội viên cao tuổi của chi hội nhưng những năm qua chị luôn nhiệt tình tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào của Hội, đặc biệt trong tham gia thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới chị luôn tích cực đi đầu thực hiện và tuyên truyền gia đình  thực hiện tốt các tiêu chí cuộc vận động. Năm 2017 gia đình chị là một trong những hộ tích cực di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà và vận động các hộ dân xung quanh cùng nhau thực hiện. Chị cũng là hội viên tích cực nhất chi hội tham gia  quét dọn đường làng ngõ xóm, nạo vét mương, cống thoát nước… Năm 2018 để giải phóng mặt bằng làm đường liên thôn Cắn Nưa - Cắn Tẩư gia đình chị đã hiến 01 đám ruộng 600 m2 để người dân có con đường đi lại dễ dàng. Trong những năm qua gia đình chị luôn đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động và  đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, nhiều năm liền được UBND xã khen thưởng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An