Chị Đinh Thị Cười - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bó Luông, xã Danh Sỹ, huyện Thạch An - Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”

Với vai trò chi hội trưởng phụ nữ, chị Cười luôn tìm tòi, học hỏi và quan tâm đến công tác tập hợp đoàn kết hội viên phụ nữ. Để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trong chi hội chị thường xuyên sâu sát, chia sẻ với chị em, tích cực vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, vận động chị em chung tay xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới với số tiền 750.000đ, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi chị đã vận động chị em hội viên và các hộ dân trong xóm không có hội viên xây được 18 hố đốt rác. Với sự nhiệt tình và gương mẫu của chị, chị em phụ nữ chi hội tham gia đầy đủ các phong trào của Hội, vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia nạo vét kênh mương, tham gia ngày công lao động xây dựng kênh mương nội đồng….  Ngoài ra chị còn tăng gia sản xuất, nuôi mỗi năm từ 2 - 3 lứa lợn, nuôi trâu thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng. Ngoài nuôi lợn chị còn nuôi thêm gà, vịt, ngan và trồng cây ăn quả góp phần tăng thêm thu nhập gia đình. Với sự nhiệt tình và gương mẫu, chị luôn xứng đáng với niền tin yêu và sự tín nhiệm của chị em trong chi hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An