Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Chị Đoàn Thị Khởi - Chi hội trưởng phụ nữ xóm 5 Nam Phong, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng - Gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

        Với tiêu chí 5 không, chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai chương trình tiết kiệm “5 nghìn tỷ đồng” tới hội viên. Cho hội viên vay từ nguồn quỹ tiết kiệm tại chi hội góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững”. Thu được 10.840.000 đồng cho 03 chị trong chi hội vay vốn để trồng cây ăn quả: Thanh long, ổi, cam, dưa lưới...; trồng cây đào cảnh và phát triển trồng rau màu các loại đem lại thu nhập ổn định cho gia đình hội viên góp phần vào việc thực hiện các tiêu chí ''5 không”.
         Để đảm bảo thực hiện các tiêu chí 3 sạch: Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp, bản thân luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội dung trong tiêu chí, chủ động bố chí sắp xếp và vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Thường xuyên phối hợp với xóm tổ chức vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường gắn thực hiện nông thôn mới, tổ chức ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh được 3 đợt với trên 100 công, huy động hội viên được 3 đợt tham gia trồng và chăm sóc hoa tại tuyến đường tự quản được trên 60 công lao động, tham gia làm đường bê tông các ngõ xóm được 4 tuyến với 48 công lao động. Với những việc làm thiết thực và có hiệu quả, trong năm chi hội đã giúp đỡ 02 hộ trong xóm đạt tiêu trí “5 không 3 sạch”. CVĐ 5 không 3 sạch qua bình xét có 32/36 gia đình hội viên đạt 8/8 tiêu chí CVĐ đạt 89%. Là chi hội trưởng tiêu biểu, chị luôn cố gắng, tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây