Chị Dương Thị Duyên - Hội viên phụ nữ xóm Nà Đấng, xã Tân Việt, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị Dương Thị Duyên là hội viên phụ nữ xóm Nà Đấng, xã Tân Việt. Là 1 hội viên chị luôn chấp hành tốt và tham gia đầy đủ các phong trào của Hội và xóm phát động. Gia đình chị có 6 nhân khẩu, nuôi bố mẹ già và 2 con nhỏ đang độ tuổi đi học, ban đầu chị cũng gặp nhiều khó khăn. Không cam chịu nghèo khó chị đã cố gắng vươn lên bằng đôi bàn tay của mình, thuận lợi cho chị là đất đai ông bà để cho cũng khá nhiều nên chị đã chăm chỉ trồng trọt, chăn nuôi. Vốn không có nhiều, lúc đầu chị chỉ tích góp mua Bò và Dê về làm giống, sau một thời gian chị mua thêm lợn và gà về nuôi. Đến nay gia đình chị đã có 6 con Bò, 8 con Dê, 7 con lợn và 45 con gà, mỗi năm cho thu nhập 20 đến 30 triệu đồng. Hiện nay chị đã làm được nhà bán kiên cố, cuộc sống bớt khó khăn và có điều kiện hơn để chăm sóc con.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm