Chị Dương Thị Mả chi hội trưởng phụ nữ xóm Sác Ngà, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm - Điển hình về phát triển kinh tế gia đình

Là 1 chi hội trưởng nhiệt tình, bản thân chị luôn thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ của hội phụ nữ giao. Không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trong mọi hoạt động, tham gia đầy đủ các buổi học tập chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp và của Hội cấp trên, luôn gắn bó mật thiết với làng xóm. Những năm trước gia đình chị cũng gặp nhiều khó khăn, gia đình có 6 thành viên, chị đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội do Hội phụ nữ quản lý với số tiền 50 triệu đồng để mua lợn đen về nuôi. Mỗi lứa 10 con, mỗi năm xuất chuồng 02 lứa mang lại thu nhập từ chăn nuôi trừ chi phí được lãi trên 20 triệu đồng, ngoài ra gia đình chị còn chăn nuôi vỗ béo 2 con trâu đực, 50 con gà, vịt và trồng thêm ngô lúa. Ngoài việc trồng trồng trọt, chăn nuôi bản thân tôi còn tranh thủ thời gian buổi sáng làm bánh cuốn, bán phở mỗi buổi sáng , ngoài ra bản thân còn tham gia làm cấp dưỡng cho trường mầm non Sác Ngà mỗi tháng được 2.600.000đ/tháng… trong năm thu nhập khoảng 80.000.000 đến 100.000.000 đồng/năm. Từ phát triển chăn nuôi và các nguồn thu nhập khác hiện nay chị đã xây dựng được nhà cửa khang trang, thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm