Chị: Dương Thị Thanh - Hội viên phụ nữ Chi hội 7, Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc - Gương điển hình làm kinh tế giỏi

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy ý thức làm việc để có một cuộc sống ấm no hơn cho gia đình càng rõ ràng. Trước đây, gia đình chị gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chị là chủ hộ trong gia đình có 3 nhân khẩu. Từ khi tổ chức Hội phụ nữ phát động thi đua phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” cùng với chị em trong chi hội, chị rất phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng. Được sự động viên và sự giúp đỡ của Hội phụ nữ, cũng như các nguồn vốn vay hỗ trợ từ các nguồn chính sách để làm vốn kinh doanh, chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư vào chăn nuôi lợn và nhận thịt các loại gia súc, gia cầm mang lại lợi ích kinh tế cao cho gia đình. Mỗi năm tổng thu nhập và trừ chi phí gia đình chị còn lại trên 60 triệu đồng, gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc