Chị Dương Thị Thu - Chi hội trưởng xóm Bản Đe, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong công tác Hội

Chị Dương Thị Thu là chi hội trưởng xóm Bản Đe, thị trấn Pác Miầu chị luôn tích cực tham gia phong trào của Hội phát động. Chị tuyên truyền, vận động chị em tham gia phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái. Đặc biệt chị là người khởi xướng xây dựng mô hình góp vốn nuôi lợn nái luân chuyển với 22 thành viên tham gia. Được chị em hội viên tán thành, hưởng ứng chị đã cùng với các chị em trong chi hội triển khai thực hiện từ tháng 5/2018, chị em thống nhất đóng góp tiền gây quỹ đến đầu năm 2019 được 2.600.000 đồng, chi hội đã mua được 2 con lợn nái, luân chuyển nuôi mỗi hội viên một lứa, ưu tiên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước. Mỗi lứa trích 20% để làm quỹ chi hội, 80% cho người nuôi theo giá trị đàn lợn con sau khi đẻ được 3 tháng, sau đó mới bàn giao cho hộ khác nuôi. Mô hình đang trong thời gian thực hiện pha luân chuyển đầu tiên.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm