Chị Hà Thị Liễu - Hội viên phụ nữ xóm Báng Trên xã Cai Bộ huyện Quảng Uyên - Điển hình vượt khó

Trước đây gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, cả nhà có 04 nhân khẩu, hai vợ chồng chị ra ở riêng không có vốn đầu tư, thu nhập chỉ nhờ vào cây ngô, cây lúa. Từ khi tham gia sinh hoạt tại chi hội phụ nữ xóm chị được tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi. Chị đã mạnh dạn trồng các loại giống có năng xuất cao, chị nấu thêm rượu để bán, bã rượu được tận dụng để nuôi lợn. Ban đầu chị nuôi được 4 con lợn sau đó mua thêm 02 con lợn nái. Chị bàn với chồng xây thêm chuồng trại nuôi trung bình mỗi năm 2 lứa, mỗi lứa từ 18 đến 20 con, thu nhập khoảng 43 đến 50 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi lợn, chị còn  trồng thêm cây mía góp phần xóa đói giảm nghèo, hàng năm thu nhập từ cây mía khoảng 20 đến 24 triệu đồng. Khi có vốn chị đầu tư mở dịch vụ tại xóm để bán thức ăn đậm đặc, đạm và phân bón. Nhờ đó mỗi năm chị có thu nhập từ 150 triệu đồng trở lên. Ngoài ra chị còn chia sẻ kinh nghiệm làm ăn cho các chị em hội viên trong xóm cùng học tập để phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay gia đình chị đã mua được xe ô tô phục vụ cho việc mua bán hàng hóa, có điều kiện chăm sóc con chăm ngoan, học giỏi. Bản thân chị luôn là hội viên xuất sắc, là tấm gương sáng để các chị em khác học tập và noi gương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên