Chị Hà Thị Nậư– Hội viên phụ nữ xóm Bản Chiên, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh – Điển hình về phát triển kinh tế

Chị là một hội viên phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình với mọi hoạt động của Hội, đồng thời làm tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình.
        Những năm theo chồng về làm dâu gia đình chị gặp nhiều khó khăn về kinh tế với bản tính chăm chỉ, cần cù, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm về các mô hình chăn nuôi gia đình đã bắt tay vào xây dựng mô hình chăn nuôi ban đầu chỉ có 2 con bò, dần sinh sôi nảy nở đến nay có 9 con bò, ngoài ra còn phát triển thêm đàn dê nuôi thả lên đồi đến nay đã có trên 32 con dê, gà, vịt; trồng thêm các loại hoa màu khác như: cây ngô, lúa, sắn, đậu, đỗ, riêng cây thuốc lá thu nhập thêm mỗi năm trên 25 triệu đồng… trừ kinh phí các khoản mỗi năm gia đình thu từ 60 - 70 triệu đồng/năm. Từ các mô hình chăn nuôi chị còn vận động những hội viên khác cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh