Chị Hoàng Mùi Mán - Hội viên HPN xóm Minh Khai, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Hoàng Mùi Mán sinh năm 1988 là một hội viên phụ nữ điển hình tiên tiến về kinh doanh bò giống và bò thịt, trong gia đình chị có trên 10 con bò gia đình chị vừa mua vừa bán, mỗi tháng chị bán ra ít nhất được 2 - 3 con với số tiền 30 - 40 triệu đồng/tháng. Ngoài diện tích đất trồng cỏ voi trên 1.000 m2, tận dụng diện tích đất trồng Ngô sau khi thu hoạch, chị mua giống cỏ về gieo để tạo thêm nguồn thức ăn tươi cho bò. Do chịu khó tìm tòi, học hỏi từ các chị em gương điển hình, các mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng... nên thu nhập của gia đình từng năm được tăng lên đến 2019 đã cho thu nhập 80.000.000đ.Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình