Chị Hoàng Mùi Nhất - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Lũng Rảo, xã Thái Học, huyện Nguyên Bình - Điển hình hoạt động công tác Hội

Chị Hoàng Mùi Nhất sinh năm 1991 là Chi hội trưởng phụ nữ xóm Lũng Rảo, Chị là một cán bộ Hội điển hình trong việc tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN các cấp phát động lồng ghép vào dịp sinh hoạt hội viên hàng quý. Bản thân chị luôn chủ động lựa chọn thời gian tổ chức sinh hoạt chi hội vào những ngày nghỉ để thu hút đông đảo hội viên tham dự, chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động 12 chị tham gia thực hiện mô hình “Trồng rau an toàn” nhằm cung cấp rau sạch đem thị trường. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Nhất còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, chị đã mạnh dạn kinh doanh dịch vụ ăn uống nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học. Chị thực sự là một tấm gương để nhiều cán bộ Hội khác học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình