Chị Hoàng Mùi Nhất - Hội viên phụ nữ xóm Thượng Thác, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình

Gia đình chị vốn rất khó khăn về kinh tế, thu nhập chủ yếu từ cây ngô, cây lúa. Năm 2014 chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng CSXH 30 triệu đồng đầu tư chăn nuôi 8 -10 con lợn đen,1 con trâu cái sinh sản. Ngoài ra chị còn nuôi thêm gà và làm xôi cẩm đi bán tại chợ. Trừ chi phí các loại, gia đình chị thu nhập khoảng 80 triệu đồng/ năm, chị đã mua được máy xay sát, máy cày, đầu tư ống dẫn nước riêng phục vụ cho gia đình. Hai năm gần đây gia đình chị bán mỗi năm 1 con trâu, hiện nay gia đình có 5 con trâu. Nhờ chăm chỉ, cần cù, chịu khó, ham học hỏi để phát triển kinh tế gia đình, gia đình chị đã xây dựng được nhà kiên cố, cuộc sống ổn định, con cái được học hành đến nơi đến chốn. Gia đình chị nhiều năm liên tục đạt gia đình văn hóa. Chị là một hội viên tích cực, là tấm gương nhiệt tình trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.