Chị Hoàng Thị Biên - Hội viên xóm Bản Riền, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW.

Là hội viên tiêu biểu của xóm nên chị luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy ước, hương ước của xóm; nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm, thực hiện tốt công việc của chi hội giao. Không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trong mọi hoạt động, luôn gắn bó mật thiết với làng xóm, láng giềng. Có lối sống giản dị, trung thực, tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội, của xóm. Chị chịu khó, chăm chỉ cùng gia đình đầu tư vào chăn nuôi lợn và chăn nuôi trâu bò vỗ béo. Ngoài ra gia đình chị còn nấu rượu nuôi lợn mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 250 triệu - 300 triệu đồng/ năm. Gia đình chị là một gia đình có thu nhập cao trong toàn xã. Chị luôn luôn thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng ngày công lao động như trồng ngô, lúa, lấy củi, cho vay không tính lãi trên 10 triẹu đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc