Chị Hoàng Thị Châu - Hội viên, phụ nữ xóm Bản Chang, xã Đoài Khôn, huyện Quảng Uyên - Điển hình phát triển kinh tế

Với vai trò là chị hội phó của Hội phụ nữ xóm, Chị luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của hội phụ nữ phát động, luôn gương mẫu tuyên truyền các văn bản, cấp trên phát động, góp phần xây dựng chi hội phụ nữ xóm ngày càng vững mạnh như tuyên tuyền chị em hội viên giúp nhau phát triển kinh tế băng nhiều hình thức như giúp nhau ngày công lao động và cho vay tiền không tính lãi. Chị là tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào của Hội và là một hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình.
      Trước đây hoàn cảnh gia đình Chị đặc biệt khó khăn, quanh năm làm việc vất vả nhưng mà hàng năm vẫn còn thiếu đói 4 tháng. Trong các buổi sinh hoạt chi hội phụ nữ chị đã được tham gia các lớp tập huấn trồng trọt, chăn nuôi lợn thịt ngoài ra chị còn học hỏi trao đổi kinh nghiệm về kiến thức qua các kênh thông tin đại chúng và mạnh dạn vay vốn NHCSXH mua được 2 con trâu gầy về vỗ béo được 2 tháng gia đình chị bán ra thị trường, từ đó lại tiếp tục mua được 3 con và bò nái đẻ, kết hợp trồng rau lang, ngô, lúa và các loại đỗ, mía, cỏ voi. Hiện tại nhà chị đang nuôi 5 bò, 24 con lợn, lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 3 lần, gà, vịt để tăng thêm thu nhập mỗi năm thu nhập gần 90 triệu đồng. Gia đình chị sắm được các đồ dùng trong nhà: 3 cái xe máy, ti vi, tủ lạnh, máy giặt…, bên cạnh đó đã xây được chuồng trại di dời gia súc, gia cầm riêng. Giúp các chị em hội viên còn gặp nhiều khó khăn: 1 hội viên với số tiền là 15 triệu không tính lãi suất; giúp được 3 hội viên về con giống; như con lợn nái và lợn con; mua 01 con trâu cái với số tiền là 25 triệu đồng về cho hội viên nuôi đề làm vốn sản suất cho chị em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên