Chị Hoàng Thị Dé, hội viên phụ nữ dân tộc Mông xóm Kéo Nặm, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng - Điển hình trong phát triển kinh tế gia đình

Chị Dé luôn đi đầu trong mọi phong trào nhất là trong phát triển kinh tế gia đình. Chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư chuồng trại chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn thịt và buôn bán thêm trâu, bò, bán quần áo dân tộc tại các chợ phiên, bán hàng tạp hóa tại nhà phục vụ cho bà con nhân dân trong xóm. Ngoài ra chị còn thu mua thêm các loại cây dược liệu, thuê chị em trong xóm đến giúp phân loại và băm phơi khô đem ra chợ bán. Mỗi năm xuất bán bò vỗ béo và lợn thịt 3 lứa/năm…, tổng thu nhập khoảng 300.000.000/năm. Nay chị đã xây được ngôi nhà khang trang 3 tầng và mua được xe bán tải để giao thương hàng hóa. Chị thường xuyên giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn, cỡ nhỡ, cho chị em vay, cho nợ đạm, lân không tính lãi... Chị là tấm gương trong phát triển kinh tế để chị em học tập làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng