Chị Hoàng Thị Hòe - xóm Lũng Táo, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh là một hội viên luôn tích cực tham gia các hoạt động Hội và phát triển kinh tế

Tận dụng nguồn  thức ăn  từ ngô, lúa và bã rượu của gia đình chị đã áp dụng vào mô hình chăn nuôi lợn thịt  và  lợn nái. Gồm 30 con lợn thịt và 4 con lợn nái  hàng năm cho thu nhập  trên 100.000.000  triệu. Bên cạnh đó gia đình  chị có Cửa hàng tạp hóa tại Nhà cho thu nhập mỗi năm trên 30 triệu đồng. Đầu năm 2019 vợ chồng chị đã mạnh dạn  vay 100 triệu từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển  cây chanh dây, ứng dụng khoa học kỹ thuật để  phát triển kinh tế. Đến  nay gia đình  chị đã có  một  vườn  Chanh  dây hơn  800 gốc phát triển  tốt và đã  cho  thu  nhập  trên  70 triệu  đồng (đã trừ các khoản chi phí). Bên cạnh  việc phát triển  kinh tê  gia  đình, chị còn thường xuyên  vận động hội  viên,  phụ  nữ cùng tham  gia sinh  hoạt,  trao  đổi học  tập  kinh  nghiệm  trong  việc  xây  dựng  hạnh  phúc  gia đình, phát triển kinh tế. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá. Với những kết quả và thành tích đạt được năm 2018 gia đình chị vinh dự  được UBND huyện tặng Giấy khen là hộ nông dân sản xuất làm kinh tế giỏi.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh