Chị Hoàng Thị Hưởng - Hội viên phụ nữ xóm Bản Làng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Uyên - Gương điển hình vượt khó

Trước đây gia đình chị rất khó khăn, thu nhập hàng năm chỉ trông chờ vào cây ngô, cây lúa, ngoài ra, gia đình không biết làm gì sau mùa vụ. Từ khi tổ chức Hội Phụ nữ và các ban ngành địa phương phát động phong trào thi đua "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", chị nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Hàng năm chị trồng rau xanh các loại, nhất là cây cà chua giống mới, cà chua đầu vụ bán được giá mỗi kg từ 25.000đ - 30.000đ với diện tích khoảng 1.000m2, thu nhập từ 25 triệu - 30 triệu đồng. Ngoài cây Cà chua, gia đình chị còn trồng nhiều loại rau khác vừa để bán, vừa để chăn nuôi gia súc gia cầm. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 60 triệu - 70 triệu đồng, chị đã có tiền nuôi con ăn học và trang trải cuộc sống gia đình. Từ đó gia đình chị vừa có việc làm sau mùa vụ và có nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Với những nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, chị Hưởng xứng đáng là gương phụ nữ tiêu biểu cho hội viên khác trong chi hội noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên