Chị Hoàng Thị Liễu - Hội viên phụ nữ xóm Bản Ính, xã Bắc Hợp, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Năm 2013, chị Hoàng Thị Liễu vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện Nguyên Bình 30 triệu đồng nuôi trâu, gia đình chị mua được 02 con trâu về nuôi và đến năm 2018 trâu phát triển được 04 con. Đến năm 2014 chị mạnh dạn đưa giống nho dại về trồng cộng với phát triển thêm đàn dúi. Đất không phụ công người, giờ đây tổng thu nhập của gia đình chị Liễu mỗi năm đều tăng từ chăn nuôi, vườn cây ăn quả và các nguồn thu khác, mỗi năm gia đình có thu trên 50 triệu. Chị Liễu tâm sự: Có được như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực bản thân, còn nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng, bạn bè đặc biệt là của chị, em phụ nữ chị học hỏi được thêm nhiều kiến thức khoa học kĩ thuật để vận dụng vào thực tế, học tập các mô hình làm kinh tế giỏi… những hoạt động đó đã động viên khích lệ chị cố gắng vươn lên trong lao động sản xuất. Hiện nay, gia đình chị Hoàng Thị Liễu đã ổn định cuộc sống, trả nợ Ngân hàng đầy đủ, sửa chữa nhà ở và mua sắm nhiều vật dụng phục vụ sinh hoạt và sản xuất; chăm lo cho con cái học tập, trưởng thành.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình