Chị Hoàng Thị Mỵ - HVPN dân tộc Mông xóm Keng Tao, xã Quý Quân, huyện Hà Quảng - Điển hình về phát triển kinh tế

Gia đình khó khăn vất vả, năm 2014 gia đình chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội và vốn dành dụm được của gia đình, chị đã mua bò về vỗ béo để bán. Hằng năm gia đình chị nuôi vỗ 2 lần, mỗi lần vỗ 3 con bò vỗ béo và chăn nuôi thêm 6 đến 8 con lợn thịt… Tổng thu nhập hàng năm của gia đình là 50 - 60 triệu đồng trở lên. Qua nhiều năm tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, chị đã  mua thêm được 3.500m2  đất ruộng để trồng lúa, còn đất rẫy trồng Ngô để phục vụ trong phát triển chăn nuôi. Tích cực trong phát triển kinh tế gia đình, chị còn tích cực tham gia các hoạt động của phụ nữ  như vận động hội viên trong chi hội thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt  phong trào thi đua Phụ nữ tích cực họp tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng