Chị Hoàng Thị Phong, Chi hội trưởng phụ nữ xóm Lũng Hóng, xã Hồng Sỹ - Điển hình trong di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở góp phần thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình đột phá của huyện về việc di chuyển 100% chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, Chị Phong là một chi hội trưởng gương mẫu di chuyển chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở để cho các hội viên học tập và noi theo. Chị đã đăng ký với cấp ủy chính quyền xóm, xã di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và gia đình chị đã tiến hành xây dựng chuồng trại kiên cố 04 gian với tổng kinh phí xây dựng 42.000.000đ, (trong đó nhà nước hỗ trợ 2.000.000đ), từ khi làm được chuồng trại kiến cố đàn gia súc nhà chị ít xảy ra dịch bệnh, không gây ô nhiễm môi trường, bảo đảm được sức khỏe con người, không những thế chị với trọng trách là Chi hội trưởng phụ nữ thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên trong chi hội di rời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, đến nay 100% hội viên trong chi hội đã di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm ở, góp phần thực hiện hoàn thành chương trình đột phá của huyện đạt trên 80% và góp phần thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng