Chị Hoàng Thị Sâm - Chi Hội trưởng xóm Minh Khai, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Hoàng Thị Sâm sinh năm 1988 là một Hội Viên phụ nữ điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế  chăn nuôi bò vỗ béo, mỗi năm chị bán 1-2 con thu nhập được 40 - 50 triệu đồng/ năm, ngoài chăn nuôi bò vỗ béo ra chị còn mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật chuyển đổi trồng cây lạc mỗi năm chị bán ra thị trường được hơn 10 triệu tiền lạc.. Từ đó đã có nhiều chị em học hỏi kinh nghiệm từ chị Sâm và được tập huấn qua các lớp mô hình nên đã có nhiều chị em hội viên phụ nữ xóm Minh Khai phát triển có hiệu quả. Xây dựng và phát triển kinh tế của gia đình giảm nghèo bền vững. Chị luôn nhiệt tình tâm huyết với công việc, quan tâm chăm sóc chăn nuôi bò vỗ béo tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tham gia nuôi theo tại xóm, và gia đình chị luôn chấp hành thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội. Chị thực sự là một tấm gương để nhiều hội viên phụ nữ khác học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình