Chị Hoàng Thị Sen - Hội viên phụ nữ chi hội phụ nữ xóm Pác Khao, xã Thái Đức, huyện Hạ Lang

Trong những năm đầu mới lập gia đình, hoàn cảnh gia đình của chị rất khó khăn, gia đình chị không có vốn phát triển kinh tế. Năm 2017 chị được tuyên truyền về các tín dụng vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng, chị Sen mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang để phát triển kinh tế, chăn nuôi trâu sinh sản, hiện nay gia đình chị vẫn duy trì chăn nuôi 03 con trâu, 01 con ngựa và phát triển quy mô nuôi 02 con lợn nái, 01 con lợn giống, 12 con lợn thịt, 58 con gia cầm và bán hàng tạp hóa tại nhà. Trừ các khoản chi phí, hàng năm gia đình chị thu nhập hơn 60 triệu đồng trở lên. Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, chị Sen còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội, của địa phương, ủng hộ đầy đủ các loại quỹ do Hội cấp trên và địa phương phát động, chị Sen luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Gia đình chị luôn sống hòa thuận, yêu thương nhau, chăm chỉ phát triển kinh tế và vinh dự được Ủy ban nhân dân xã công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang