Chị Hoàng Thị Tâm - HHội viên phụ nữ xóm Lũng Mảo, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng - Điển hình trong phát triển kinh tế

Là xóm vùng cao cách trung tâm huyện 20 km, thực hiện chương xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình như nhà cửa, chuồng trại tìm vật liệu là rất khó khăn, lấy vật liệu từ thị trấn lên thì kinh phí chở tốn gấp đôi, chị đã trăn trở bàn cùng chồng vay vốn ngân hàng mua máy nghiền bột đá và sản xuất gạch không nung tại xóm vừa để cung cấp vật liệu cho gia đình, cho nhân dân trong xóm và các xóm lân cận mua về xây chuồng trại, làm nhà và các công trình khác. Mỗi năm sản xuất được trên 10.000 viên, trên 100 khối bột đá, bán cho nhân dân các xóm vùng cao, trừ chi phí trả tiền thuê nhân công, mua dầu nhớt, sửa máy móc .... thì mỗi năm thu nhập gần 100 triệu đồng. Từ có thu nhập gia đình chị mạnh dạn đầu tư mua thêm 01 ô tô tải 5 tấn để vận chuyển nguyên vật liệu và chở hàng cho khách, nhờ chịu khó làm ăn nên gia đình chị đã thoát nghèo, trở thành hộ khá ở trong xóm, mua sắm được nhiều đồ dùng tiện nghi trong gia đình, có điều kiện chăm sóc con cái ăn học được đầy đủ hơn. Gia đình tuy chưa đóng góp được gì nhiều cho thôn xóm nhưng cũng phần nào góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xóm và xã.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng