Chị Hoàng Thị Thắm - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Tổng Sơ, xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Hoàng Thị Thắm sinh năm 1980, hội viên chi hội phụ nữ xóm Tổng Sơ, xã Phan Thanh là người có tinh thần cần cù, chịu khó vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng và trở thành gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trăn trở và tìm cách thoát nghèo, vợ chồng chị được anh trai chia cho 2000 m vuông đất rẫy chị trồng dong và làm miến. Trước đây gia đình chị rất khó khăn và là hộ nghèo chị luôn trăn trở nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi con ăn học. Qua các buổi sinh hoạt Hội viên và được học tập các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật tại xã và xóm. Chị đã mạnh dạn vay vốn 30.000.000 từ vốn Ngân hàng chính sách xã Hội huyện để mua máy làm miến . Năm đầu chị bán thấy có lãi và  đã trả xong vốn Ngân hàng và chị đã có nguồn vốn để tiếp tục sản xuất miến . Ngoài sản xuất miến chị cong chăn nuooii thêm bò mỗi năm gia đình chị xuất chuồng khoảng 1,2 con bò. Từ việc sản xuất miến dong, chăn nuôi, mỗi năm chị thu nhập từ khoảng 60 đến 70 triệu đồng. Từ đó có tiền trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học, năm 2019 gia đình chị đã thoát nghèo.Với những nỗ lực của bản thân, với tinh thần cần cù, chịu khó học tập, nâng cao kinh nghiệm sản xuất chăn nuôi,  chị thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ.  Chị còn là một hội viên phụ nữ  gương mẫu trong các buổi sinh hoạt chi hội tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tại chi hội, tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình thực hiện hương ước, quy ước của xóm. Hàng năm gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình