Chị Hoàng Thị Thao - HVPN xóm Bản Chao xã An Lạc, huyện Hạ Lang - Điển hình phát triển kinh tế

Gia đình Chị hiện có 4 nhân khẩu hai vợ chồng và có 2 đứa con trai. Từ khi mới lập gia đình hoàn cảnh chị cũng rất khó khăn. Năm 2019 dịch tả lợn châu phi bùng phát lây lan trong xóm tuy nhiên 2 vợ chồng chị không hoang mang mà bàn bạc nhau nuôi lợn nái tự cung cấp lợn giống cho gia đình, vừa nuôi lợn thịt chị chăm chỉ chịu khó thường xuyên quyét dọn chuồng trại, tắm rửa cho đàn lợn hàng ngày và phun thuốc tiêu độc khử trùng tường xuyên nên đàn lợn của chị đã không bị lây nhiễm, trong thời gian xuất hiện dịch tả lợn trong xóm Bản Chao đến nay đúng tròn một năm thì gia đình chị đã được xuất 2 lứa lợn thịt hơn 2 tấn lợn hơi vừa được giá chi phí ít chị đã thu được trên 200 triệu cả gốc và lãi. Chị Thao đã chiến thắng được dịch tả lợn châu phi đem lại lợi ích cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương Chị gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là tích cực hưởng ứng tham gia phong trào của Hội vợ chồng luôn sống hòa thuận con ngoan chăn chỉ học tập và tích cực lao động.  Chị luôn giúp đỡ các chi em trong chi hội lúc gặp khó khăn, hoản nạn cho vay tiền không tính lãi. Chị được mọi người trong xóm tin yêu quý mến.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang