Chị Hoàng Thị Trưởng - Hội viên Chi hội Tát Kè, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi.

Là hội viên phụ nữ xóm, bản thân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội, của xóm; không ngừng học tập, rèn luyện bản thân, tích cực tham gia học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và của Hội.
        Những năm trước đây, đời sống của gia đình chị gặp không ít khó khăn, thu nhập chủ yếu từ trồng lúa, ngô, cuộc sống càng khó khăn.  Từ khi Hội LHPN phát động phong trào thi đua “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, bản thân chị được tham dự các lớp tập huấn và trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Từ những kiến thức đã được tập huấn và học hỏi kinh nghiệm, chị mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi nuôi bò và lợn đen, mỗi năm nuôi  được 2 lứa lợn, mỗi lứa từ 8-10 con, nuôi bò vỗ béo từ 6 -7 con mỗi năm. Ngoài ra chị còn chăn nuôi gà để tăng thêm thu nhập. Thu nhập mỗi năm của gia đình chị trừ các khoản chi phí thu nhập từ 40 - 50 triệu/ năm. Chị luôn là một hội viên gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của Hội, thường xuyên giúp đỡ các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền hội viên phụ nữ áp dụng khoa học kỹ thuật và đưa giống mới vào sản xuất.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc