Chị Hoàng Thị Vinh - Hội viên Chi hội Nà Nôm, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc - Điển hình phát triển kinh tế

Xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị xây dựng gia đình tham gia vào tổ chức Hội phụ nữ được tập huấn về kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm, thăm quan các mô hình trồng dâu nuôi tằm tại huyện. Từ đó chị mạnh dạn đầu tư vào trồng dâu, nuôi tằm, chị  bỏ vốn đầu tư 5 triệu đồng nuôi thử đã đạt được kết quả, chị mạnh rạn mở rộng diện tích trồng dâu và nhân rộng mô hình, nhờ có kỹ thuật và kinh nghiệm chăm sóc nên năng suất cao hơn, đến nay gia đình chị có khoảng 4ha dâu. Hàng năm thu nhập từ trồng dâu và nuôi tằm khoảng 90 triệu/ năm cả vốn và lãi. Gia đình chị đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, Chị còn tuyên truyền cho các hội viên về trồng dâu nuôi tằm để phát triển kinh tế ổn định đời sống.
        Bên cạnh đó chị luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm, của chi hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc