Chị Hoàng Thị Yến, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm Nà Tôm, xã Lương Thông, huyện Thông Nông - Điển hình vận động thực hiện Chỉ thị 05

Hàng năm chị luôn chủ động tổ chức triển khai, tuyên truyền hội viên phụ nữ thực hiện tốt điều lệ Hội, vận động hội viên phụ nữ tích cực phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được 4 cuộc có 120 lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham dự; Tổ chức tuyên truyền học tập các Chỉ Thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước lồng ghép tuyên truyền học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh được 3 cuộc có 81 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Chi hội vận động hội viên trong chi hội thực hiện tiết kiệm điện thắp sáng hàng tháng, quí, kết quả trong năm tiết kiệm được 120.000/năm/hộ.
       Lồng ghép tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới được 2 cuộc có 53 lượt hội viên phụ nữ tham gia; phấn đấu đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, trong đó 75% hội viên phụ nữ đạt từ 6-8 tiêu chí.
        Bản thân chị đã vận động hội viên phụ nữ phát triển kinh tế nhiều hình thức như: Giúp ngày công lao động, giúp sức cày kéo trị giá 2.800.000đ. Trong năm chi hội có 2 hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn chị đã vận động chị em trong chi hội giúp được 60 ngày công lao động, đồng thời giúp cho vay vốn không tính lãi số tiền 4.000.000đ cho 1 chị vay.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông