Chi hội Dạ Hương 2 - Thị trấn Nước Hai huyện Hòa An - Điển hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác

Chi hội Phụ nữ Tổ 2 Dạ Hương, thị trấn Nước Hai, Hòa An có 62 hội viên. Trong những năm qua, các chị em trong chi hội đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Cuộc vận động học tập và làm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các chị cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng các mô hình tiết kiệm, mô hình trồng rau xanh… Đặc biệt mô hình Hũ gạo tình thương là một mô hình mang ý nghĩa làm ấm lòng hội viên nghèo trong khu phố. Mô hình “Hũ gạo tình thương” đã được Chi hội Tổ 2 Dạ Hương phát động từ 4 năm nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên  phụ nữ. Mô hình nhanh chóng được triển khai sâu rộng tới toàn thể hội viên với mục đích giúp đỡ cho các HV có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa và trợ giúp những gia đình có việc đột xuất cần có sự giúp đỡ.  Như một thói quen, hàng ngày, mỗi khi đong gạo nấu cơm, các chị lại bớt đi một nắm gạo cho vào chiếc hũ đựng gạo đặt góc bếp của gia đình. Với suy nghĩ rất nhân văn: Mình có bữa cơm no thì cũng phải nghĩ đến những người còn khó khăn hơn mình. Cứ như vậy, đều đặn hàng tháng, chị Dương Thị Nguyệt - Chi hội trưởng Phụ nữ Tổ 2 dạ Hương lại đến từng nhà gom số gạo từ các gia đình. Riêng trong năm 2016, số gạo mà các chị trong chi hội tiết kiệm được là 42kg. Số gạo này đã được trao đến tay 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Sự phát triển và lan tỏa của mô hình đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của chị em phụ nữ dành cho những người khó khăn, neo đơn, chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Cùng với những hoạt động khác, mô hình đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cả ý thức, hành động trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An