Chi hội phụ nữ xóm Bản Chang, xã Đa Thông, huyện Thông Nông - Điển hình thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Chi hội phụ nữ xóm Bản Chang xã Đa Thông gồm có 50 hội viên và được Hội LHPN xã Đa Thông chọn làm điểm thực hiện mô hình "5 không, 3 sạch". Trong quá trình triển khai chi hội đã đạt được một số kết quả như sau:
          Đối với tiêu chí 5 không: Chi hội tham mưu cho Hội LHPN xã liên hệ với ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp chị em tiếp cận với các nguồn vốn vay cho 25 hộ vay  với tổng số tiền 700.000.000 triệu, để làm kinh tế gia đình tăng thu nhập, chi hội luôn quan tâm, giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo về vốn, ngày công, cho mượn đất canh tác, đến nay trong xóm chỉ còn 4 hộ nghèo, hội tiếp tục giúp đỡ và có hướng giúp đỡ thoát nghèo bền vững; Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội đã lồng ghép tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ các luật như: Luật an toàn giao thông, luật hôn nhân gia đình, luật bảo hiểm, luật bình đẳng giới,... được 4 cuộc, có 127 lượt chị tham gia từ đó giúp chị em có ý thức, nhắc nhở dạy bảo các thành viên trong gia đình thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Ngoài ra chi hội không có con em suy dinh dưỡng, bỏ học giữa chừng cũng như không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên.
          Đối với tiêu chí 3 sạch: Chi hội phối hợp với chi bộ, ban dân cư xóm đề xuất với Hội LHPN xã giúp đỡ chị em khó khăn vay nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường đề chị em xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đến nay toàn chi  hội có 30/59 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh và 100% hộ gia đình có nước để sử dụng nấu ăn, sinh hoạt trong gia đình; Các chị em luôn biết sắp xếp nhà cửa, bếp nấu ăn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ; Chị em hội viên hàng tháng đều có ý thức giữ gìn vệ sinh, thường xuyên quét dọn đường làng, ngõ xóm mỗi tháng 1 lần.
          Kết quả bình xét 8 tiêu chí cuộc vận động "5 không 3 sạch"  năm 2018 của chi hội như sau:
          Tiêu chí gia đình không đói nghèo đạt: 55/59 hộ
          Tiêu chí gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội: 59/59 hộ