Chi hội phụ nữ xóm Bản Mới xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh. Điển hình trong thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới

Bản Mới có 109 hộ dân trong đó có 95 hội viên phụ nữ các chị em luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, thăm hỏi động viên giúp đỡ nhau những lúc ốm đau, gặp khó khăn hoạn nạn. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” chi hội thường xuyên vận động chị em quét dọn, phát quang đường làng ngõ xóm mỗi quý 01 lần,  trong các kỳ sinh hoạt chi hội thường xuyên tuyên truyền cho chị em hiểu  về 8 tiêu chí của cuộc vận động từ đó tạo ý thức cho chị em để giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động hội viên di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở hiện nay xóm chỉ còn 01 nhà còn nuôi nhốt gia súc dưới gầm nhà ở. Chi hội luôn vận động chị em chuyển đổi cây trồng vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình, trồng các loại rau xanh, cây ăn quả như cam, quýt, mận … nhiều chị em đã trồng và đã cho thu nhập cao tiêu biểu như chị chị Hoàng Thị Lựu, chị Nông Thị Nhan, chị Hoàng Thị Bạch… Là chi hội thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch” xứng đáng là một chi hội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh