Chi Hội phụ nữ xóm Khâu Lừa, xã Vinh Quý là một trong những chi hội luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động công tác Hội, đoàn kết thống nhất triển khai thực hiện các phong trào công tác Hội đạt kết quả

Chi hội có 19 hội viên/tổng số 39 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt thường xuyên và nhiệt tình trong các phong trào của Hội. Đời sống các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là phát triển nông nghiệp. Trong những năm gần đây tập thể chi hội đã xác định phong trào thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, chính vì vậy chi hội luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức thiết thực, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống thực hiện tốt phong trào thi đua"Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Hàng năm có 16 chị đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua; có 153 hộ gia đình thực hiện đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.Tập thể chi hội đã họp bàn và thống nhất nhất trí đẩy mạnh hoạt động giúp đỡ nhau ngày công lao động cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ. Trong 3 tháng đầu năm chi hội đã giúp được 1 chị vận chuyển gạch và hoành để làm nhà được 38 công. Ngoài ra chi hội còn thực hiện Chỉ thị 05 băng hình thức tiết kiệm đóng góp tiền 60.000 đồng/hội viên/năm để giúp đỡ hội viên trong lúc khó khăn vay đến nay có trên 5.000.000đ và chi hội tổ chức gây quỹ Hội bằng hình thức Chi hội trưởng bỏ ra đám rẫy cho tập thể chi hội trồng ngô, mỗi năm thu hoạch với số tiền 6000.000đ Hằng năm sau khi dùng quỹ chi cho các hoạt động sơ, tổng kết, chi hội đã dành khoản tiền còn lại tổ chức cho hội viên đi thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh trong các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 20/10 nhằm thu hút đông đảo chị em tham gia cũng như phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang