Chi hội phụ nữ xóm Lũng Kít xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh - Điển hình trong thực hiện mô hình tiết kiệm 5.000đ/ tháng /1 HV để hội viên vay phát triển kinh tế gia đình.

Xóm Lũng Kít là một xóm đặc biệt khó khăn của xã Khâm Thành với 28 hộ dân. Chi hội phụ nữ xóm có 25 hội viên các chị em luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, thăm hỏi động viên giúp đỡ nhau những lúc ốm đau, khó khăn hoạn nạn. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” chi hội Thường xuyên vận động chị em quét dọn đường làng ngõ xóm, quét dọn mỏ nước, để giữ gìn vệ sinh môi trường, luôn giúp đỡ, trao đổi cho nhau kinh nghiệm trong sản xuất cây trồng vật nuôi. Mô hình tiết kiệm 5.000đ/tháng/ 1 hội viên được chi hội thành lập từ năm 2015, đến nay chi hội đã tiết kiệm được số tiền là sáu triệu đồng và đã cho được 14 lượt hội viên vay mua phân bón, giống vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình, mỗi lượt vay với thời gian là 6 tháng và không lấy lãi. Số tiền cho vay tuy không nhiều nhưng đã kịp thời giúp đỡ cho các chị em trong lúc khó khăn. Từ đó đã thu hút được hội viên tham gia tổ chức hội góp phần  xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Chi hội luôn  hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh