Chi hội phụ nữ xóm Lũng Liềm xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm - Điển hình thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Chi Hội Lũng Liềm, xã Yên Thổ có 90 hội viên, đa số là dân tộc Mông, điều kiện kinh tế chủ yếu là phát triển nông nghiệp. Chi hội đã xác định phong trào thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, chính vì vậy chi hội luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức thiết thực, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống và khẳng định được vị trí và vai trò của Hội trong thực hiện các phong trào của xóm.
       Ngay từ đầu năm tập thể Chi hội phụ nữ xóm Lũng Liềm luôn chủ động bám sát vào sự chỉ đạo của Chi bộ và hội cấp trên vận động chị em thực hiện phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau góp phần vào phong trào xóa đói giảm nghèo của xóm” việc giúp nhau xóa đói giảm nghèo là việc làm thường xuyên vì vậy chi Hội đã bàn bạc thống nhất tổ chức gây quỹ Chi Hội bằng nhiều hình thức như góp bằng tiền mặt 5000/tháng/hội viên hiện nay tổng số quỹ của chi hội là 11.000.000 đồng cho hội viên nghèo vay không tính lãi để phát triển kinh tế gia đình, vận động các hội viên giúp đỡ nhau bằng ngày công lao động, trao đổi kinh nghiệm sản xuất trong các buổi sinh hoạt... nhờ vậy đã góp phần giúp được các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo của xóm phát triển khá dần lên. Từ  tháng 5 năm 2018 đến nay chi hội thành lập các mô hình như: mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, sau khi đã tiết kiệm đủ tiền mua con giống các chị góp tiền tiết kiệm để mua Bò nuôi luân chuyển và thành lập thêm mô hình  “Hũ gạo tình tình thương” với 90 thành viên tham gia.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm